• slider
  • slider
  • slider
  • slider

Ung thư dạ dày có những triệu chứng gì

Bệnh ung thư dạ dày là bệnh ung thư về đường tiêu hóa nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng của nhiều người. Hiện nay, bệnh ung thư dạ dày ngày càng trở nên phổ biến hơn, còn có xu hướng trẻ hóa ở các trường hợp mắc bệnh. Ung thư dạ dày có tiên lượng cao khi được phát hiện ở giai đoạn sớm, mang lại kết quả điều trị cao hơn cho người bệnh.
Ung thư dạ dày có những triệu chứng gì Ung thư dạ dày có tiên lượng cao khi được phát hiện ở giai đoạn sớm, mang lại kết quả điều trị cao hơn cho người bệnh.

Những triệu chứng đầu tiên của bệnh ung thư dạ dày.

Vì vậy các triệu chứng cảnh báo của bệnh là vô cùng quan trọng, giúp mỗi người có thể chủ động nhận biết để kịp thời thăm khám. Dưới đây là các triệu chứng đầu tiên của bệnh ung thư dạ dày bạn nên biết:

Đau hoặc khó chịu ở bụng.

Cơ thể có cảm giác đau bụng trên, khó chịu ở bụng thì rất có thể đây là triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày. Khi các triệu chứng này xuất hiện thường xuyên, đau rát kèm theo ợ nóng, đau khi ăn thì bạn nên đi khám ngay lập tức để phòng ngừa bệnh.

Khó nuốt.

Khi bị ung thư dạ dày, bạn sẽ cảm thấy khó nuốt, và việc nuốt thức ăn lại càng khó khăn hơn. Thức ăn vào trong dạ dày còn làm tăng cảm giác đau bụng trên của cơ thể.

Chướng bụng, đầy hơi.

Khi bệnh ung thư dạ dày trong giai đoạn phát triển thì bạn sẽ cảm thấy thường xuyên bị chướng bụng, đầy hơi. Bên cạnh đó, vùng bụng của bạn sẽ to lên bất thường, ngay cả khi bạn cảm thấy đói. Các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi kéo dài, thường xuyên xuất hiện thì bạn cũng nên đi kiểm tra để chủ động bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Chán ăn, giảm cân nhanh chóng.

Những người bị ung thư dạ dày sẽ cảm thấy chán ăn, ăn không ngon miệng. Từ việc chán ăn sẽ kéo theo cơ thể bị sụt cân nhanh chóng, dù chế độ ăn không thay đổi nhưng cân nặng vẫn giảm đột ngột. Ngoài ra, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, suy nhược, thiếu sức sống, không muốn làm việc.

Xuất hiện máu trong chất nôn hoặc trong phân.

Khi cơ thể có cảm giác buồn nôn, nôn và xuất hiện máu ở trong chất nôn thì đây là dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo bạn có thể bị mắc bệnh ung thư dạ dày. Các chuyên gia còn cho biết, nếu cơ thể kèm theo dấu hiệu đi đại tiện có dính máu đen hoặc đỏ, có mùi khắm thì lại càng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.

Trên đây là một số triệu chứng đầu tiên của bệnh ung thư dạ dày mà bạn cần phải nắm được để chủ động bảo vệ sức khỏe chính mình. Khi cơ thể có một trong các dấu hiệu ở trên thì bạn nên đi khám bác sĩ ngay lập tức để phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời.

WEBSITE http://benhvienphathaituvu.net/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://benhvienphathai.vn/chuyen-tu-van-suc-khoe-sinh-san-truc-tuyen/
Diễn đàn phụ khoa