• slider
  • slider
  • slider
  • slider

​Triệu chứng của bệnh apxe hậu môn

Apxe hậu môn là tình trạng nhiễm khuẩn kèm theo mủ ở các mô mềm xung quanh ống hậu môn, trực tràng. Bệnh không thể tự khỏi được mà cần được chữa trị ngay sau khi phát hiện.
​Triệu chứng của bệnh apxe hậu môn  Apxe hậu môn là tình trạng nhiễm khuẩn kèm theo mủ ở các mô mềm xung quanh ống hậu môn, trực tràng.

Vậy làm sao để biết được triệu chứng của apxe hậu môn.

Đau rát hậu môn.

Người bệnh thường cảm thấy đau rát ở vùng hậu môn, nhất là những lúc đi lại hay ngồi xuống, làm ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt thường ngày. Đây chính là tác động do túi mủ gây ra, lâu dần những tổn thương này sẽ ngày một trầm trọng hơn.

Hình thành những khối sung tấy.

Nếu bị apxe hậu môn ở giai đoạn đầu, người bệnh sẽ thấy xuất hiện khối sưng hoặc cứng nhỏ ở xung quanh hậu môn, gây nên cảm giác căng tức, khó chịu. lâu dần những khối sưng này sẽ phát triển to và vỡ ra.

Đau đớn, chảy mủ và ngứa ngáy.

Do apxe hậu môn sưng tấy nên người bệnh cảm thấy khó chịu, đau đớn, nhất là khi khối này bị vỡ ra sẽ tạo cảm giác đau rát khủng khiếp, đứng ngồi không yên.

Các khối sưng khi phát triển to ra sẽ chảy mủ, nếu nặng lượng mủ sẽ tiết ra nhiều hơn, có mùi hôi, màu vàng đặc, vết thương này rất khó lành và hay tái phát.

Ngoài ra, khi dịch mủ chảy ra sẽ khiến vùng da hậu môn bị ẩm ướt và ngứa ngáy.

Triệu chứng toàn thân.

Khi bị apxe hậu môn người bệnh thường bị sốt nhẹ hoặc sốt cao, cơ thể mệt mỏi, khó chịu, đi đại tiện ra máu, có dịch mủ trong phân, môi khô, ăn ngủ không ngon.

Apxe hậu môn không thể tự hết được, nên khi phát hiện các triệu chứng của bệnh các bạn cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và chữa trị kịp thời, tránh những tác hại nguy hiểm có thể xảy ra.

Các phương pháp điều trị dứt điểm bệnh apxe hậu môn.

Hiện nay, tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á đang áp dụng một số phương pháp sau để chữa trị bệnh apxe hậu môn như:

Phương pháp nội khoa.

Khi apxe hậu môn mới phát, chưa xuất hiện lỗ rò thì việc chữa trị sớm sẽ đơn giản hơn. Thông thường, bác sĩ sẽ kê đơn chỉ định sử dụng các loại kháng sinh đặc hiệu, để hạn chế tình trạng viêm nhiễm và ngăn ngừa bệnh trở nặng.

Bệnh nhân cũng không được tự ý mua thuốc sử dụng khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ, vì khi sử dụng thuốc không đúng cách sẽ gây ra những nguy hại khôn lường.

Phương pháp ngoại khoa.

Những trường hợp apxe hậu môn đã chuyển sang tình trạng phức tạp hơn thì các bác sĩ sẽ chữa trị bằng phương pháp ngoại khoa.

Tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á còn có áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT, phương pháp này có độ chính xác cao, giảm đau, an toàn, hồi phục nhanh, không cần nằm viện.

Với phương pháp này đã được áp dụng thành công trong việc chữa trị apxe hậu môn và là bước đột phá trong chuyên khoa hậu môn trực tràng.

Ngoài việc chữa trị sớm ra, người bệnh cần nên kiêng cử những điều sau để bệnh nhanh chóng bình phục:

Vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn với nước ấm hoặc nước muối pha loãng, nhất là sau khi đại tiện để tránh gây viêm nhiễm vùng xung quanh hậu môn.

Có chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Thận trọng với một số loại kháng sinh trong việc chữa trị các bệnh về trực tràng vì có thể dẫn tới apxe hậu môn.

website http://benhvienphathaituvu.net/


Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://benhvienphathai.vn/chuyen-tu-van-suc-khoe-sinh-san-truc-tuyen/
Diễn đàn phụ khoa