• slider
  • slider
  • slider
  • slider

Những nguyên nhân khiến thụ tinh nhân tạo IUI thất bại

IUI hay thụ tinh nhân tạo bằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung là một trong những phương pháp hỗ trợ sinh sản hiệu quả nhất hiện nay, mang đến hi vọng được làm cha mẹ cho rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn. Thực tế cho thấy tỷ lệ thành công của phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung khá cao so với các phương pháp điều trị vô sinh thông thường khác, có người chỉ sau một lần bơm tinh trùng đã cho kết quả thai nghén nhưng có người lại làm đến 2 thậm chí 3 lần mới đạt được kết quả mong muốn, cá biệt có những trường hợp buộc phải chuyển sang thụ tinh trong ống nghiệm khi IUI thất bại. Vậy, nguyên nhân IUI thất bại là gì?
Những nguyên nhân khiến thụ tinh nhân tạo IUI thất bại cá biệt có những trường hợp buộc phải chuyển sang thụ tinh trong ống nghiệm khi IUI thất bại. Vậy, nguyên nhân IUI thất bại là gì?

Sau đây là những yếu tố ảnh hưởng tới thụ tinh nhân tạo IUI phương pháp này.

Chất lượng tinh trùng.

Chất lượng tinh trùng thấp là một trong những nguyên nhân iui thất bại. Nếu các cặp vợ chồng muốn thụ tinh nhân tạo bằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung thì một trong những điều kiện tối thiểu đó là nam giới có tinh trùng đáp ứng trong giới hạn cho phép, theo đó trong mỗi 1ml tinh dịch cần có khoảng 1 triệu tinh trùng, nếu số lượng tinh trùng thấp hơn hoặc tỷ lệ tinh trùng di động chậm, lười di động, tinh trùng chết cao thì cơ hội thành công sẽ giảm. Tinh trùng sẽ được lọc rửa để lấy một số lượng nhất định những tinh trùng khỏe mạnh nhất để tiến hành thủ thuật bơm tinh trùng.

Sức khỏe sinh sản của người vợ.

Tinh trùng sau khi được bơm trực tiếp vào buồng tử cung sẽ di chuyển đến gặp gỡ trứng tại vòi trứng (nữ giới được uống thuốc kích thích trứng chín và rụng), khi có thể gặp gỡ, thụ tinh thành phôi thai thì phôi thai cần làm tổ tại niêm mạc tử cung phương pháp mới thành công. Theo đó, số lượng nang noãn,  độ dày niêm mạc tử cung sẽ quyết định đến kết quả của phương pháp thụ tinh nhân tạo, nếu chị em có từ 3 nang noãn trưởng thành trong thời điểm bơm tinh trùng, độ dày niêm mạc tử cung từ 7mm thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn và ngược lại.

Tuổi tác.

Một trong những nguyên nhân iui thất bại nữa là yếu tố tuổi tác. Trong điều trị vô sinh thì tuổi tác góp phần quan trọng vào sự thành công của các phương pháp điều trị. Với phương pháp thụ tinh nhân tạo thì thời điểm thuận lợi nhất là từ 25 đến dưới 35 tuổi, vượt qua độ tuổi này chị em có nguy cơ cao đối mặt với các vấn đề sức khỏe (tim mạch, huyết áp, tiểu đường), ảnh hưởng tới quá trình thụ thai, nếu mang thai thì nguy cơ dị tật thai nhi, sảy thai cũng cao hơn so với lứa tuổi dưới 35.

Nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng khi thụ tinh nhân tạo ở độ tuổi 25 thì cơ hội thành công có thể lên đến 25 %, ngược lại ở tuổi 40 thì có thể chỉ đạt 4% cơ hội.
 nguyên nhân iui thất bại là gì

Vô sinh càng lâu càng khó điều trị.

Thời gian điều trị vô sinh càng lâu thì hiệu quả càng giảm, do đó, nếu vợ chồng bạn đang gặp phải tình trạng vô sinh thì nên nhanh chóng điều trị bằng phương pháp phù hợp, hiệu quả nhất theo sự tư vấn, chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.Ngoài ra, các điều kiện khám chữa bệnh, thực hiện thủ thuật bơm tinh trùng của cơ sở y tế điều trị cũng là một trong những nguyên nhân iui thất bại phòng khám đa khoa 425 là một trong những đơn vị chuyên khoa công lập trong lĩnh vực này, với bề dày thành lập và phát triển hơn 20 năm với độ ngũ các bác sỹ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, đồng bộ  là địa chỉ uy tín, tin cậy cho người dân thủ đô và các tỉnh thành lân cận trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản, trong đó có thụ tinh nhân tạo bằng phương pháp bơm tinh trùng. http://benhvienphathaituvu.net/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://benhvienphathai.vn/chuyen-tu-van-suc-khoe-sinh-san-truc-tuyen/
Diễn đàn phụ khoa