• slider
  • slider
  • slider
  • slider

​Những nguyên nhân gây tắc nghẽn ngực

Tắc nghẽn ngực là tình trạng tích tụ của chất lỏng và chất nhầy trong phổi, có thể gây ra các triệu chứng đau, khó chịu, ho và khó thở. Tắc nghẽn ngực có thể là dấu hiệu cảnh báo tim và phổi đang có vấn đề nghiêm trọng hoặc rối loạn nào đó cần điều trị y tế khẩn cấp. Trong một số trường hợp, tắc nghẽn ngực có thể được chẩn đoán bằng cách lắng nghe tiếng thở và chụp X quang ngực.
​Những nguyên nhân gây tắc nghẽn ngực  Trong một số trường hợp, tắc nghẽn ngực có thể được chẩn đoán bằng cách lắng nghe tiếng thở và chụp X quang ngực.

Những nguyên nhân gây tắc nghẽn ngực như sau.

Viêm phế quản.

Viêm phế quản là tình trạng nhiễm trùng ở các ống phế quản do virus hoặc vi khuẩn gây ra. MayoClinic.com khuyên rằng viêm phế quản cấp tính có thể phát triển từ các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp khác,  chẳng hạn như cảm lạnh thông thường. Trong khi viêm phế quản mạn tính là một tình trạng nghiêm trọng hơn do một yếu tố kích thích nào đó, chẳng hạn như khói thuốc lá. Bất kỳ loại viêm phế quản có thể dẫn đến việc sản xuất một lượng lớn các chất nhầy, cản trở hô hấp bình thường và gây tắc nghẽn ngực.

Viêm phổi.

Viêm phổi là một dạng nhiễm trùng phổi do vi khuẩn, virus, ký sinh trùng hoặc nấm gây ra. Bệnh này cũng có thể được gây ra bởi các phản ứng tự miễn dịch. Viêm phổi dẫn đến các triệu chứng như sốt, mệt mỏi, nghẹt mũi, khó thở và tắc nghẽn ngực. MayoClinic cảnh báo rằng viêm phổi có thể tiến triển  từ nhẹ đến đe dọa tính mạng và có thể trở nên phức tạp bởi cácvấn đề sức khỏe khác, chẳng hạn như một hệ thống miễn dịch yếu.

Bệnh lao.

Bệnh lao là một bệnh nhiễm trùng phổi do vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis gây ra. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (Mỹ) khuyên rằng vi khuẩn này có thể tấn công phổi cũng như thận, não và cột sống. Tại phổi, lao phổi có thể gây ho nặng, đau, khó thở và tắc nghẽn ngực. Nếu không điều trị, bệnh này có thể gây tử vong.

Suy tim sung huyết.

Theo College of Medicine at Penn State, suy tim sung huyết xảy ra khi tim không thể bơm máu hiệu quả trong cơ thể. Một triệu chứng chính của suy tim sung huyết là tắc nghẽn phổi, xảy ra khi chất lỏng tích tụ trong phổi. http://benhvienphathaituvu.net/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://benhvienphathai.vn/chuyen-tu-van-suc-khoe-sinh-san-truc-tuyen/
Diễn đàn phụ khoa