• slider
  • slider
  • slider
  • slider

​Khí hư có bọt ở phụ nữ là bệnh gì

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa tphcm cho biết, thông qua tình trạng của khí hư, chúng ta có thể dự đoán được tình trạng sức khỏe phụ khoa của mình như thế nào. Chẳng hạn như khi khí hư có bọt và có mùi hôi hay có màu xanh…tức là các chị em đang có nguy cơ bị một bệnh phụ khoa nào đó.
​Khí hư có bọt ở phụ nữ là bệnh gì Chẳng hạn như khi khí hư có bọt và có mùi hôi hay có màu xanh…tức là các chị em đang có nguy cơ bị một bệnh phụ khoa nào đó.

Khí hư có bọt ở phụ nữ là bệnh gì thưa bác sĩ.

Bình thường, khí hư chỉ có màu trắng trong và hơi dính, hơi nhờn, không có mùi nhưng khi bị một bệnh nào đó thì khí hư sẽ có sự biến đổi, đó có thể là khí hư loãng có bọt và có mùi hôi. Vậy nên, các chị em có thể dễ dàng nhận biết ra bệnh cho mình qua sự biến đổi của khí  hư.

Vậy nên, các chị em phải thường xuyên chú ý đến biểu hiện khí hư của mình, nếu thấy khí hư có sự bất thường về màu sắc hay về mùi hoặc là thấy ra khí hư có bọt thì cần phải đi khám ngay. Bởi rất có thể sự thay đổi về khí hư đó chính là dấu hiệu cho biết về sự bất thường của tình trạng sức khỏe.

Chẳng hạn như, hiện tượng khí hư có bọt có thể chính là dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo do trùng roi Trichomonas gây nên. Khi bị bệnh viêm âm đạo loại này thì ngoài biểu hiện khí hư có bọt đó, người bị bệnh sẽ có các biểu hiện là:

Khí hư ra nhiều và có mùi hôi, có màu xanh hay màu vàng.

Bị ngứa ngáy ở vùng kín.

Bị đau rát vùng kín khi quan hệ tình dục.

Bị rát buốt khi đi tiểu.

Vùng niêm mạc âm đạo bị sưng đỏ.

Ở niệu đạo có mủ chảy ra.

Xung quanh môi lớn có nhiều cặn trắng bám.

Bệnh viêm âm đạo do trùng roi này nếu không điều trị sớm thì bệnh sẽ biến chứng sang các bệnh phụ khoa nguy hiểm khác như viêm cổ tử cung, viêm phần phụ, …nhất là bệnh có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng mang thai của người bệnh. Vì vậy, các chị em không được chủ quan với bệnh.

Tốt nhất là khi thấy khí hư màu vàng có bọt hay khí hư màu trắng có bọt thì hãy đi khám ngay, có như vậy mới có thể ngặn được những biến chứng nguy hiểm của bệnh. Chứ nếu càng chần chừ thì bệnh sẽ càng nặng và càng khó điều trị hơn.

Làm gì để khí hư bình thường không còn bọt.

Khi phát hiện ra khí hư có bọt các chị em cần phải chủ động đi khám bệnh càng sớm càng tốt, đồng thời các chị em cần phải:

Luôn vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

Thay quần lót thường xuyên.

Mặc quần thoáng mát, nên mặc quần lót có chất liệu bằng cotton.

Kiêng quan hệ tình dục.

Kiêng ăn những đồ ăn cay nóng và những đồ ăn có nhiều đường hay nhiều dầu mỡ.

Ăn nhiều rau xanh và trái cây, ăn nhiều sữa chua.

Kiêng các đồ uống có chất kích thích.                                           

Tránh thụt rửa quá sâu vào bên trong âm đạo.

Phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ khi thấy khí hư có bọt.

Vì làm như vậy, các bạn sẽ khống chế được bệnh, không cho bệnh phát triển nặng hơn, thậm chí là còn có thể cải thiện được phần nào tình trạng bệnh. Vậy nên, những chị em nào đang có hiện tượng khí hư có bọt thì hãy lưu ý nhé.

Hy vọng với những tư vấn đó của chúng tôi về biểu hiện khí hư có bọt các chị em đã có thêm cho mình những thông tin có ích. Nếu các chị em còn có những băn khoăn khác về khí hư. http://benhvienphathaituvu.net/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://benhvienphathai.vn/chuyen-tu-van-suc-khoe-sinh-san-truc-tuyen/
Diễn đàn phụ khoa