• slider
  • slider
  • slider
  • slider

​Hướng dẫn cách đặt vòng tránh thai an toàn hiệu quả

Với sự phát triển của xã hội cũng như y học hiện nay không hề khó để tránh thai, có rất nhiều phương pháp để giúp các chị em tránh khi chưa chuẩn bị tâm lý để làm mẹ. Sau đây là một trong những phương pháp tránh thai là đặt vòng tránh thai.
Với sự phát triển của xã hội cũng như  y học hiện nay không hề khó để tránh thai, có rất nhiều phương pháp để giúp các chị em tránh khi chưa chuẩn bị tâm lý để làm mẹ.

Vòng tránh thai là gì.

Vòng tránh thai ( hay còn được gọi là dụng cụ cổ tử cung) là một dụng cụ bằng nhựa hình chữ T có gắn thêm một vòng nhỏ ở dưới cùng hoặc bằng đồng được đặt vào trong lòng tử cung của bạn.

Vòng tránh thai có tác dụng ngăn không cho tinh trùng gặp trứng  và phát triển thành bào thai bằng cách thay đổi môi trường của nội mạc tử cung.Vòng tránh thai không làm ảnh hưởng đến quá trình giao hợp của bạn.

Đặt vòng vào thời điểm nào là tốt nhất.

Ngay sau khi sạch kinh nguyệt.

Sáu tuần sau khi sinh hoặc ngay sau khi hút thai.

Riêng đối với phụ nữ sinh mỗ, thời gian đặt vòng sẽ muộn hơn, sau 3 tháng trở lên mới đi đặt vòng vì lúc đó toàn bộ tử cung đã lành hẳn, các sợi chỉ khâu cũng hòa tan vào trong cơ tử cung.

Đối với những phụ nữ sau khi hút thai, sau khi uống thuốc bỏ thai, sau khi sảy thai chúng ta nên chờ đợi vào chu kì kinh đầu tiên rồi sẽ đặt vòng tránh thai, vì đã xác định được trong buồng tử cung đã sạch và chu kì kinh của người phụ nữ đã trở về bình thường.

Đặt vòng sẽ được thực hiện như thế nào.

Bạn sẽ được các bác sĩ khám phụ khoa trước khi đặt vòng để đảm bảo rằng bạn không bị viêm nhiễm phụ khoa vì thủ thuật đặt vòng sẽ tạo điều kiện cho vi trùng xâm nhập sâu bên trong nếu bạn đang viêm nhiễm, gây nhiễm trùng nặng hơn vùng chậu, gây viêm dính vòi trứng, dẫn đến vô sinh sau này.

Vòng được gấp lại và cho vào một cái ống cũng bằng chất dẻo rất nhỏ, chỉ bằng đường kính que diêm, đưa vào cổ tử cung. Ống có piston và sau đó bác sĩ ấn vào nó, đẩy vòng vào tận hóc tử cung. Vòng mở ra. Bác sĩ rút ống ra và cắt sợi dây để chừa khoảng 5cm bên ngoài cổ tử cung Thời gian đặt vòng trong khoảng 5 đến 10 phút.

Ưu điểm của vòng tránh thai.

Lợi ích của vòng tránh thai là có hiệu quả tránh thai với tỷ lệ từ 98 đến 99%. Có hiệu quả tránh thai ngay lập tức và lâu dài (khoảng 5 đến 10 năm).

Thoải mái, dễ sử dụng và không có cảm giác mình đang mang vật thể lạ trong người.

Ít tốn kém.

Không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này.

An toàn khi cho con bú (vì không dính hóa chất).

Vòng tránh thai có tác dụng phụ gì.

Có thể bị rong kinh, ra máu nhiều hơn và đau bụng. Khí hư ra nhiều hơn.

Hơi đau lưng hay đau đầu.

Bạn sẽ có cảm giác hơi bị chuột rút sau khi đặt vòng.

Nếu không hợp bạn có thể bị gầy đi.

Co thắt.

Bạn nên đến gặp bác sĩ khi có dấu hiệu:

Dây vòng bị rơi hay bị tuột vòng hoặc mất vòng.

Đau sau khi quan hệ tình dục.

Máu kinh ra quá nhiều và kéo dài.

Khí hư có mùi khó chịu.

Chậm kinh hoặc nghi ngờ có thai.

 Sốt cao trên 38 độ và buồn nôn.

http://benhvienphathaituvu.net/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://benhvienphathai.vn/chuyen-tu-van-suc-khoe-sinh-san-truc-tuyen/
Diễn đàn phụ khoa