• slider
  • slider
  • slider
  • slider

Có nên uống thuốc tránh thai khi không có kinh sau khi sinh

Bác sĩ ơi, cho cháu hỏi: sau sinh chưa có kinh có được uống thuốc tránh thai hay không? Vì mới sinh xong nên cháu định uống để tránh thai nhưng vẫn chưa có kinh lại đồng thời cháu cũng đang cho con bú nên khá băn khoăn. Có cách nào để quan hệ không có thai không bác sĩ hay có hình thức tránh thai nào phù hợp với tình trạng của cháu.
Lời đầu tiên, các bác sĩ của phòng khám đa khoa 425 xin gửi đến bạn gái lời chào, lời cảm ơn chân thành nhất vì bạn đã tín nhiệm và gửi những thắc mắc của mình về cho phòng khám. Sau đây là một số chia sẻ và lời khuyên của bác sĩ dành cho bạn.
Có nên uống thuốc tránh thai khi không có kinh sau khi sinh  Có cách nào để quan hệ không có thai không bác sĩ hay có hình thức tránh thai nào phù hợp với tình trạng của cháu.

Sau sinh chưa có kinh có được uống thuốc tránh thai không.

Cơ thể người mẹ sau khi sinh con có một sự thay đổi rất lớn chính vì thế rất nhiều người cảm thấy bị sốc sau khi sinh con lần đầu tiên.

Về vấn đề kinh nguyệt và thuốc tránh thai bác sĩ có một số chia sẻ như sau:

Kinh nguyệt sau sinh có thể trở lại còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người và việc các bạn có cho con bú hay không.

Những chị em phụ nữ không cho con bú liên tục sau khi sinh thì kinh nguyệt sẽ quay trở lại sớm hơn rất nhiều so với những người sau sinh cho con bú liên tục trong 6 tháng đầu thì kinh nguyệt có thể trở lại sau 6 tháng chính vì thế mà rất nhiều người đã tận dụng khoảng thời gian này để tránh thai khi chưa có ý định mang thai trở lại. Mặc dù vậy, cách này vẫn có thể mang đến rủi ro cho bạn.

Trường hợp của bạn gái ở trên bạn cho con bú đều thì kinh nguyệt có thể trở lại muộn hơn bạn nhé, không nên quá lo lắng trong trường hợp này. Còn về việc sử dụng thuốc tránh thai khi chưa có kinh trở lại thì hoàn toàn không có bất cứ ảnh hưởng gì bạn nhé.

Sau sinh chưa có kinh có được uống thuốc tránh thai là hai vấn đề không hề có chi phối gì đến nhau, vấn đề ở đây là nếu bạn vẫn đang cho con bú mà dùng thuốc tránh thai thì sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn sữa của bé.

Thuốc tránh thai có chứa thành phần progestin và estrogen nhân tạo sau khi uống sẽ gây tác dụng phụ làm giảm tiết sữa của mẹ thế nên không được khuyến khích sử dụng đối với những người đang cho con bú.

Bên cạnh đó chị em có thể dùng các loại thuốc tránh thai dạng đơn chất chỉ có thành phần của progestin thì những ảnh hưởng của nó sẽ ít hơn. Thời điểm sử dụng là từ 6 tuần sau khi sinh, cũng không nên dùng quá sớm.

Các bạn thân mến, trên đây chỉ là phân tích của bác sĩ dựa trên kiến thức y học và tình trạng thực tế của bạn gái ở trên chứ không phải là cách mà mọi người có thể tự áp dụng tại nhà thế nên để đảm bảo an toàn nhất thì mọi người hãy đến trực tiếp cơ sở y tế và nghe tư vấn cũng như chỉ định dùng thuốc tránh thai phù hợp nhất cho mình.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một số hình thức tránh thai sau đây để không mang thai ngoài ý muốn.

Nên sử dụng các hình thức tránh thai nào để quan hệ không có thai.

Có lẽ đã từng có không ít người thắc mắc rằng làm thế nào để không có thai khi quan hệ vậy? Bên cạnh việc sử dụng thuốc tránh thai, các bạn có thể sử dụng một số hình thức tránh thai như:

Dùng bao cao su.

Xuất tinh ngoài ( tỉ lệ rủi ro của hình thức này khá cao).

Thực hiện một số thủ thuật nhỏ đối với cả nam giới và nữ giới: thắt ống dẫn tinh cho nam giới; đặt vòng, cấy que tránh thai, thắt ống dẫn trứng cho nữ giới…

Trong tất cả các hình thức tránh thai ở trên việc sử dụng bao cao su và xuất tinh ngoài rất quen thuộc và đơn giản mà ai cũng biết, tuy nhiên các phương pháp phía sau thì vẫn còn khá mới lạ mặc dù hiệu quả của nó rất cao nhưng vì chưa biết đến nên mọi người còn rất băn khoăn. http://benhvienphathaituvu.net/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://benhvienphathai.vn/chuyen-tu-van-suc-khoe-sinh-san-truc-tuyen/
Diễn đàn phụ khoa