• slider
  • slider
  • slider
  • slider

​Chia sẽ bí quyết phòng bệnh ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm và ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nước ta nằm trong top các nước có tỷ lệ người mắc bệnh ung thư dạ dày cao, từ đó đòi hỏi các công tác phòng chống cần được đẩy mạnh.Theo các chuyên gia, việc ăn uống luôn luôn ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống đường tiêu hóa, đặc biệt là dạ dày. Vậy, phải làm thế nào để bảo vệ dạ dày khỏi căn bệnh ung thư? Hãy làm theo các cách dưới đây của chuyên gia để chủ động bảo vệ sức khỏe của chính mình:
​Chia sẽ bí quyết phòng bệnh ung thư dạ dày hãy làm theo các cách dưới đây của chuyên gia để chủ động bảo vệ sức khỏe của chính mình:

Uống trà giúp phòng ung thư dạ dày.

Từ lâu, trà xanh đã được khẳng định là thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, đặc biệt là phòng ngừa ung thư dạ dày hiệu quả. Trong trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do, từ đó ngăn chặn sự biến đổi của các tế bào dẫn tới ung thư. Bạn có thể sử dụng trà xanh như thức uống hàng ngày để có kết quả phòng ngừa tốt nhất.

Giảm lượng muối ăn hàng ngày.

Một cuộc nghiên cứu đã cho biết rằng ăn quá nhiều muối cũng sẽ làm nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày tăng cao, đặc biệt có thể cao gấp đôi so với những người khác. Vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng nên giảm lượng muối ăn hàng ngày, tránh những món chứa nhiều muối như dưa muối, kim chi,…

Hạn chế ăn đồ hun khói giúp ngừa ung thư dạ dày.

Thực phẩm hun khói chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây bệnh ung thư dạ dày. Bởi đây là phương pháp giúp bảo quản để thịt, cá được tươi ngon và được lâu dài. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên hạn chế sử dụng đồ hun khói, thay vào đó là sử dụng các thực phẩm tươi sống để vừa tốt cho cơ thể vừa ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh.

Ăn tỏi giúp dạ dày tránh xa bệnh ung thư.

Tỏi không chỉ là một loại gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày mà nó còn được coi là thực phẩm chống ung thư dạ dày hiệu quả. Bên trong tỏi có các dưỡng chất quý sẽ làm giảm lượng nitrit trong dạ dày, chống sự hình thành của các khối u. Bạn có thể dùng tỏi để nấu ăn hoặc ăn sống đều có tác dụng phòng bệnh hiệu quả.

Trên đây là những bí quyết phòng ung thư dạ dày hiệu quả từ các chuyên gia mà mỗi người cần phải nắm bắt được để bảo vệ sức khỏe của mình. Phòng bệnh chưa bao giờ là quá muộn, chính vì vậy ngay hôm nay hãy xây dựng cho bản thân một chế độ ăn khoa học để cơ thể luôn mạnh khỏe. 

Xem thêm http://benhvienphathaituvu.net/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://benhvienphathai.vn/chuyen-tu-van-suc-khoe-sinh-san-truc-tuyen/
Diễn đàn phụ khoa