• slider
  • slider
  • slider
  • slider

Cần chuẩn bị những gì khi đang mang thai

Trong khi mang thai người phụ nữ rất nhạy cảm. Hơn nữa sức khỏe của người phụ nữ trong giai đoạn này hết sức quan trọng. Đơn giản bởi vì đó không phải là sức khỏe của người mẹ nữa mà còn là sức khỏe của em bé trong bụng. Chính vì thế việc chăm sóc sức khỏe của bà bầu vô cùng quan trọng. Phụ nữ mang thai cần chuẩn bị những gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.
Chính vì thế việc chăm sóc sức khỏe của bà bầu vô cùng quan trọng. Phụ nữ mang thai cần chuẩn bị những gì? Chúng ta  cùng tìm hiểu nhé.

Phụ nữ mang thai cần chuẩn bị những gì.

Thời kì mang thai là thời kì quan trọng quyết định sức khỏe của thai nhi. Chăm sóc sức khỏe của người phụ nữ trong thời gian này như một bài toán. Việc tìm ra câu trả lời cần dựa vào những vấn đề sau:

Người phụ nữ cần đi khám sức khỏe định kì trong thời kì mang thai.

Việc khám sức khỏe của người phụ nữ trong khi mang thai vô cùng quan trọng. Trong khoảng thời gian này sức khỏe của người phụ nữ rất dễ bị tác động. Không chỉ những yếu tố ngoại cảnh mà còn là tâm lý, nội tiết. Bác sĩ sẽ xem xét tổng quan sức khỏe của bạn, tiền sử gia đình và bất cứ những loại thuốc bạn đang dùng. Bạn cũng nên thảo luận với bác sĩ về chế độ ăn uống, thể dục để có một sức khỏe tốt, cung cấp đủ dinh dưỡng cho mẹ và bé.

Ngoài ra trong thời gian này người phụ nữ rất dễ mắc các bệnh phụ khoa. Những bệnh phụ khoa điển hình có thể gặp là: viêm âm đạo, nấm âm đạo, viêm cổ tử cung …. Bên cạnh đó cần đi xét nghiệm kiểm tra các bệnh xã hội để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra đối với con.

Bổ sung acid folic ít nhất 3 tháng trước khi mang thai.

Tưởng chừng như vô cùng đơn giản nhưng nhiều người phụ nữ bỏ sót khi mang thai. Theo khuyến cáo của các chuyên gia phụ khoa phòng khám 425 thì cần bổ sung ít nhất 400 microgram acit folic trong khoảng thời gian này. Uống acid folic giúp bạn ngăn ngừa được một số dị tật bẩm sinh, khuyết tật ống thần kinh …. Để chắc chắn nên đến hỏi ý kiến các chuyên gia để biết thêm chi tiết.

Không sử dụng các chất kích thích, gây nghiện trước và trong thời kì mang thai.

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc sử dụng các chất kích thích gây nghiện có thể dẫn đến sảy thai. Ngoài ra thai nhi có thể bị thiếu cân thiếu tháng hoặc sức khỏe kém. Dị tật bẩm sinh có thể gặp phải nếu như người mẹ sử dụng rượu bia.

Nếu môi trường làm việc xuất hiện các chất độc hại thì nên thay đổi công việc hoặc có những biện pháp giảm thiểu tối đa các rủi ro từ môi trường.
Chú ý chế độ dinh dưỡng và cân nặng khi mang thai.

Nên lựa chọn những thức ăn đa dạng để thai nhi khỏe mạnh. Việc người mẹ bổ sung dinh dưỡng trong những ngày thai kì không chỉ củng cố sức khỏe của người mẹ mà còn giúp thai nhi phát triển đầy đủ. Bà bầu cần chú ý tránh những loại thực phẩm sau: đu đủ, dứa, nhãn, rau sam, rau ngót.

Việc theo dõi cân nặng của bà bầu trong thời gian này để biết được tốc độ phát triển của thai nhi. Là một cơ thể riêng biệt nên thai nhi có tốc độ phát triển riêng biệt.  Cần nắm rõ được cân nặng của thai nhi để có thể biết được những thay đổi của thai nhi.
Thường xuyên tập thể dục.

Đừng nghĩ việc có thai thì nghỉ ngơi, nghỉ ngơi tốt thật đấy nhưng trong trường hợp này thì không. Luyện tập thể dục giúp người mẹ có cơ thể khỏe mạnh chuẩn bị tốt cho cuộc sinh. Hơn nữa việc tập thể dục thể thao là một cách tuyệt vời để có một tâm lý thoải mái trong thời gian mang thai. Bạn có thể đi bộ, tập yoga … trong khoảng 30 mỗi ngày.

Giữ cho tinh thần luôn thoải mái.

Nếu bạn cảm thấy có bất cứ dấu hiệu trầm cảm, mất niềm vui vào cuộc sống, chán ăn … thì cần điều chỉnh ngay. Tâm lý người phụ nữ luôn bất ổn trong thời kì mang bầu, vì vậy cần chú ý đến. Tránh những xúc động tâm lý.

Phụ nữ mang thai cần chuẩn bị những gì? Trên đây là những lời khuyên của chuyên gia sức khỏe phòng khám đa khoa 425. Để chuẩn bị cho cuộc sinh được tốt đẹp người phụ nữ cần chú ý những điều trên. http://benhvienphathaituvu.net/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://benhvienphathai.vn/chuyen-tu-van-suc-khoe-sinh-san-truc-tuyen/
Diễn đàn phụ khoa