• slider
  • slider
  • slider
  • slider

​Cách nhận biết bệnh trĩ

Bệnh trĩ, hay còn gọi là bệnh lòi dom theo dân gian là một loại bệnh rất phổ biến trong dân cư và ở nhiều người có nguy cơ mắc phải. Bệnh trĩ thường gây ra các biểu hiện rất khó chịu như ngứa, đau rát, chảy máu và nhiều khi có thể tiến triển thành ung thư. Do e ngại vì bệnh ở vùng kín đáo cùng với tâm lý chủ quan bệnh nhân mắc trĩ thường đi khám và điều trị rất muộn sau nhiều năm nhất là phụ nữ. Vì vậy, việc phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh trĩ sẽ tránh được những hậu quả không tốt có thể xảy ra, giúp cho việc điều trị giảm được khó khăn và hiệu quả hơn.
​Cách nhận biết bệnh trĩ việc phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh trĩ sẽ tránh được những hậu quả không tốt có thể xảy ra, giúp cho việc điều trị giảm được khó khăn và hiệu quả hơn.

Bệnh trĩ có những biểu hiện như.

Táo bón vừa là nguyên nhân cũng là triệu chứng để nhận biết bệnh trĩ. Người bị bệnh trĩ khi đi đại tiện gặp rất nhiều khó khăn như phải rặn lâu, đau rát, sưng tấy hậu môn.

Hậu môn ngứa ngáy, ẩm ướt, chất nhầy tiết ra nhiều, dịch nhầy có mùi hôi khó chịu.

Chảy máu hậu môn : Trong quá trình đi tiêu, thường các búi trĩ có niêm mạc khá mỏng và dễ bị tổn thương khi va chạm với những khối phân cứng gây ra chảy máu. Ban đầu máu chảy ít và thấm vào giấy vệ sinh về sau máu chảy nhiều do táo bón ngươi bệnh phải rặn nhiều. Đại tiên ra máu nếu không khắc phục kịp thời  sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu gây mệt mỏi, suy nhược cơ thể cho người bệnh.

Sa búi trĩ : Là nguyên nhân gây đau, rỉ máu và được xếp theo mức độ I, II, III, IV. Ở mức độ sa búi trĩ thì phương pháp điều trị duy nhất có thể áp dụng cho trường hợp này là phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ để chấm dứt tình trạng trĩ.

Bên cạnh các dấu hiệu điển hình người mắc bệnh trĩ còn có những biểu hiện khác như dễ bị đau đầu, choáng ngất do mất nhiều máu. Tâm lý căng thẳng, lo âu…

Tuy nhiên không phải người bị bệnh trĩ nào cũng xuất hiện tất cả các dấu hiệu và triệu chứng điển hình trên mà nó còn phụ thuộc vào tính chất, mức độ và cơ địa của  mỗi người. Nhiều người chỉ xuất hiện từ 1 – 2 triệu chứng như không bị chảy máu khi đại tiện mà chỉ thấy đau rát, một số khác chỉ thấy sa búi trĩ hoặc chỉ bị đại tiện ra máu. http://benhvienphathaituvu.net/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://benhvienphathai.vn/chuyen-tu-van-suc-khoe-sinh-san-truc-tuyen/
Diễn đàn phụ khoa