• slider
  • slider
  • slider
  • slider

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?

Trĩ ngoại là những búi sưng do các tĩnh mạch căng lên hoặc do phần da ở các nếp gấp viền hậu môn sưng to, sự tăng sinh của các mô liên kết hoặc tụ máu mà thành. Nếu không được điều trị kịp thời bệnh sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Vậy những nguy hại mà bệnh trĩ ngoại gây ra cho người bệnh là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
HÃY CẨN THẬN VỚI NHỮNG NGUY HẠI MÀ BỆNH TRĨ NGOẠI GÂY RA

Trĩ ngoại gây nên những phiền toái, khó khăn trong công việc, đảo lộn cuộc sống của những ai từng mắc phải. Nếu không được điều trị kịp thời bệnh sẽ gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm có thể kể đến như:

- Thiếu máu: Triệu chứng đầu tiên của trĩ ngoại là đại tiện ra máu, tình trạng này kéo dài dẫn đến thiếu máu, gây đau đầu, giảm trí nhớ và thị lực.

- Gây nên cảm giác đau đớn ở vùng hậu môn: Búi trĩ tiết dịch gây viêm nhiễm khu vực xung quanh hậu môn khiến người bệnh luôn có cảm giác ẩm ướt và đau đớn.

- Giảm ham muốn tình dục: Trĩ ngoại luôn khiến người bệnh có cảm giác đau đớn, làm suy giảm ham muốn tình dục hoặc trong quá trình giao hợp, người bệnh không tạo được hưng phấn, mất tập trung và e ngại với bạn tình.

- Nguy cơ ung thư trực tràng: Nếu không được điều trị triệt để, bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ dẫn đến ung thư trực tràng, đe doạ đến tính mạng người bệnh.

- Tầng sinh môn dễ bị bội nhiễm: Khi búi trĩ thò ra ngoài gây chảy máu, rách hậu môn, từ đó vi khuẩn từ phân và nước tiểu sẽ gây bội nhiễm tầng sinh môn.

Những nguy hại nêu trên đã trả lời cho câu hỏi trĩ ngoại có nguy hiểm không? Do vậy, để hạn chế những nguy hại do bệnh trĩ ngoại gây ra đối với sức khỏe, khi nhận thấy những dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại, người bệnh hãy kịp thời đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kịp thời thăm khám và điều trị tránh những điều không mong muốn về sau.

Phòng Khám Đa Khoa Âu Á được xem là cơ sở y tế tiên phong trong việc điều trị các bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng tại TP.HCM và các vùng lân cận. Với cơ sở vật chất hiện đại kết hợp với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn có tay nghề cao, phương pháp điều trị hiện đại nhất. Tại đây, chúng tôi đã chữa khỏi thành công cho hàng nghìn bệnh nhân mắc bệnh trĩ ngoại, xóa tan nỗi lo về bệnh trĩ ngoại.
http://benhvienphathaituvu.net

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://benhvienphathai.vn/chuyen-tu-van-suc-khoe-sinh-san-truc-tuyen/
Diễn đàn phụ khoa