• slider
  • slider
  • slider
  • slider

Apxe hậu môn là gì

Chào bác sĩ! Có vấn đề này mong bác sĩ giải thích giúp tôi, tôi có nghe một số thông tin trên tivi nói về bệnh apxe hậu môn, từ trước đến giờ tôi chưa nghe đến căn bệnh này và khi nghe mọi người nói bệnh gây nguy hiểm cho sức khỏe thì tôi rất muốn tìm hiểu bệnh apxe hậu môn là gì? Mong bác sĩ có thể giải đáp giúp tôi.
Apxe hậu môn là gì  từ trước đến giờ tôi chưa nghe đến căn bệnh này và khi nghe mọi người nói bệnh gây nguy hiểm cho sức khỏe thì tôi rất muốn tìm hiểu bệnh apxe hậu môn là gì

Apxe hậu môn là bệnh gì có gây nguy hiểm không.

Apxe hậu môn là một căn bệnh gây ra nhiều phiền phức cho người bệnh, khi bên trong các mô mềm xung quanh ống hậu môn, trực tràng hoặc khoảng cách giữa chúng bị nhiễm khuẩn có mủ phát triển gần hậu môn từ đó hình thành apxe hậu môn. Đặc điểm của apxe hậu môn là có thể tự vỡ ra hoặc cũng có thể dẫn đến rò hậu môn sau phẫu thuật.

Nguyên nhân chủ yếu của căn bệnh này thường là do nhiễm trùng từ các chỗ viêm nhú, viêm hốc tuyến… hay cũng có thể là do vi khuẩn như khuẩn liên cầu, trực khuẩn lao, tụ cầu, vi khuẩn lị… gây nên. Và người bị apxe hậu môn thường có triệu chứng như:

Quanh vùng hậu môn xuất hiện các khối cứng nhỏ hay khối sưng.

Người bệnh có cảm giác đau căng tức khó chịu, khó ngủ, đứng ngồi không được, sưng, sốt.

Kèm theo đó là người bệnh bị táo bón, đi tiểu khó khăn, cơ thể mệt mỏi, ăn không ngon miệng, thân nhiệt cao.

Hậu môn chảy ra mủ trắng, ban đầu có một chỗ da bóng sưng phồng, vài ngày sau ở vùng tấy đỏ này có giới hạn rõ rệt, khi đó mủ đã hình thành cùng với một chấm trắng ở giữa, rất dễ tái phát.

Thông thường apxe hậu môn được chia ra thành 4 loại như: apxe giữa các lớp cơ, apxe dưới da và niêm mạc, apxe chậu hông trực tràng, apxe hố ngồi trực tràng.

Để điều trị bệnh apxe hậu môn, thì ngay khi có dấu hiệu của bệnh thì cần phải đi thăm khám kịp thời từ đó bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị riêng, phù hợp cho từng trường hợp. Có thể là dùng kháng sinh hay phẫu thuật và người bệnh cần tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. http://benhvienphathaituvu.net/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://benhvienphathai.vn/chuyen-tu-van-suc-khoe-sinh-san-truc-tuyen/
Diễn đàn phụ khoa