• slider

​Nứt kẽ hậu môn có tự chữa được không?

Nứt kẽ hậu môn là tình trạng vừa đi đại tiện vừa đau kèm theo chảy máu. ây là một dạng viêm loét ở vùng hậu môn, là những vết rách niêm mạc hậu môn làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh. Bên cạnh đó nếu như không chữa trị kịp thời có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm gây viêm nhiễm đe dọa trực tiếp tới sức khỏe người bệnh.
Vì đây là tổn thương bên ngoài nên nhiều người thắc mắc bệnh nứt kẽ hậu môn có tự khỏi được không? Làm thế nào để biết mình đang mắc bệnh nứt kẽ hậu môn? Bác sĩ phòng khám đa khoa Âu Á sẽ giải đáp về điều này.
​Nứt kẽ hậu môn có tự chữa được không? Nứt kẽ hậu môn là tình trạng vừa đi đại tiện vừa đau kèm theo chảy máu. ây là một dạng viêm loét ở vùng hậu môn, là những vết rách niêm mạc hậu môn làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh.

Nứt kẽ hậu môn gây đau đớn, bất tiện cho người bệnh.

Bệnh nứt kẽ hậu môn là một trong những bệnh lý phổ biến, và có diễn biến phức tạp. Bệnh hoàn toàn có thể tự khỏi được, nhưng tỷ lệ tự khỏi không cao, vì hậu môn cũng là nơi dễ dàng tiếp xúc với nhiều vi khuẩn nhất, nên vết thương ở hậu môn thường rất khó lành một cách tự nhiên. Thường những vết thương sẽ bị vi khuẩn tấn công gây nên viêm nhiễm. Nếu nhẹ thì sức đề kháng của cơ thể sẽ tiêu diệt và làm lành vết thương, nhưng nếu như bị tấn công ồ ạt thì bệnh khó có thể tự khỏi được. Không những vậy, một khi bệnh bị viêm nhiễm không có hướng can thiệp thì bệnh thường trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Tóm lại không nên xem thường bệnh, khi phát hiện mình bị bệnh nứt kẽ hậu môn thì bạn nên có biện pháp can thiệt điều trị sớm với những biện pháp như:

Trường hợp bệnh nhẹ: Đối với trường hợp bệnh ở giai đoạn mới phát triển thì bạn có thể sử dụng thuốc mỡ theo chỉ định của bác sĩ, bôi vào hậu môn, mục đích nhằm làm giảm tĩnh mạch, giảm áp lực cơ vòng hậu môn, cầm máu và giảm đau. Ngoài ra nên vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn, có thể dùng một số thảo dược đông y nếu nước xông hơi vùng hậu môn, bệnh sẽ nhanh khỏi.

Với trường hợp bệnh nặng: Đối với những trường hợp bệnh nặng thì các bác sĩ không những chỉ định bạn dùng thuốc bôi, mà còn sử dụng một số loại kháng sinh kháng khuẩn, liều lượng nên tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ. Đồng thời bệnh nhân nên kết hợp với thuốc ngâm rửa nhằm đạt được mục đích điều trị cao.

Khi phát hiện mình có dấu hiệu bị bệnh nặng thì bạn nên nhanh chóng tới bệnh viện, để hạn chế rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra. Không nên để bệnh tự khỏi một cách tự nhiên vì càng lâu bệnh sẽ càng nặng hơn và biến thành mãn tính thì càng khó khăn trong việc điều trị dứt điểm.

Thành phố Mỹ Tho,Thị xã Gò Công,Thị xã Cai Lậy,Huyện Cái Bè, Huyện Gò Công Đông Huyện Gò Công Tây,Huyện Chợ Gạo,Huyện Châu Thành,Huyện Tân Phước, Huyện Cai Lậy,Huyện Tân Phú Đông Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.

Website: http://benhvienphathaituvu.net/

Đăng nhập để post bài