• slider

Đau hậu môn là bệnh gì?

Đau hậu môn là biểu hiện bất thường ở hậu môn. Đây là dấu hiệu bắt đầu của một số bệnh lý như: trĩ, nứt hậu môn, áp xe hậu môn Sau đây, các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Âu Á sẽ phân tích sâu hơn về triệu chứng đau hậu môn ở những bệnh này.
Đau hậu môn là bệnh gì? Đau hậu môn là biểu hiện bất thường ở hậu môn. Đây là dấu hiệu bắt đầu của một số bệnh lý như: trĩ, nứt hậu môn, áp xe hậu môn .

Những dấu hiệu triệu chứng bệnh đau hậu môn.

1. Nứt hậu môn.

Đây là hậu quả của việc bị táo bón thường xuyên khiến cho niêm mạc hậu môn thường xuyên phải chịu những tổn thương liên tục do những cục phân to và cứng cọ sát vào thành hậu môn và gây ra vết rách ở đó. Vết rách này có thể tự lành lại được nhưng cũng có thể bị nhiễm trùng gây loét mãn tính rất khó chữa trị.

2. Áp-xe và rò hậu môn.

Biểu hiện của bệnh là bị nhiễm trùng và sinh mủ ở cạnh hậu môn. Bệnh tiến triển lâu ngày khiến ổ apxe ăn sau vào trong ống hậu môn và gây ra hiện tượng rò ống hậu môn.Viêm tắc nghẽn tuyến tiết nhày ở hậu môn được xem là nguyên nhân chính gây ra bệnh này.

Người bệnh cần nghĩ ngay đến căn bệnh trên nếu như có mụn nhọt có mủ nổi lên gần ống hậu môn gây đau, sưng hậu môn và bị sốt.Bệnh nhân cần đến ngay bệnh viện để phẫu thuật lấy hết ổ mủ ra trước khi nó phát triển thành đường dò hậu môn.

3. Bệnh trĩ.

Là căn bệnh phổ biến gây đau hậu môn mà rất nhiều người gặp phải. Táo bón, mang thai, khuôn vác vật nặng quá sức, ít vận động là những nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ..

Các triệu chứng bệnh trĩ thường gặp là : Đi cầu ra máu, có khối mô lòi ra ở hậu môn khi đi cầu, ngứa chung quanh hậu môn, đau ở hậu môn, khối u rìa hâu môn sưng đau.

Về điều trị bệnh trĩ bao gồm phòng tránh táo bón , thay đổi thói quen xấu khiến gia tăng áp lực tĩnh mạch trĩ, áp dụng các phương pháp tự nhiên kết hợp với uống thuốc điều trị nếu trĩ ở cấp độ nhẹ, bệnh nặng thì dùng thủ thuật hoặc phẫu thuật cắt bỏ trĩ.

Thành phố Mỹ Tho,Thị xã Gò Công,Thị xã Cai Lậy,Huyện Cái Bè, Huyện Gò Công Đông Huyện Gò Công Tây,Huyện Chợ Gạo,Huyện Châu Thành,Huyện Tân Phước, Huyện Cai Lậy,Huyện Tân Phú Đông Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.

Website: http://benhvienphathaituvu.net/

Đăng nhập để post bài